Diễn biến hồi phục chức năng thần kinh tâm lý của vận động viên Pencat Silat trình độ cao trong vận động công suất tối đa (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy lựa chọn được 4 test đánh giá chức năng thần kinh tâm lý của vận động viên (VĐV) Pencak Silat trình độ cao trong vận động công suất tối đa gồm: Phản xạ đơn (ms), Phản xạ phức (ms), Cảm giác lực cơ chân 50% (%), Độ run tay 10s (lần). Trên cơ sở đó, sử dụng phương pháp kiểm tra tâm lý để đánh giá diễn biến quá trình hồi phục chức năng thần kinh tâm lý của đối tượng nghiên cứu trong vận động công suất tối đa ở các thời điểm: Trước vận động, sau khởi động, trong vận động (đánh giá ở thời điểm 10s sau khi hoàn thành hoạt động vận động) và 10 phút sau vận động. Từ khóa: Hồi phục, thần kinh tâm lý, chức năng, vận động viên, trình độ cao, Pencak Silat, trong vận động, công suất tối đa…