Ứng dụng phương pháp FMS đánh giá thực trạng động tác theo chức năng của nam vận động viên Bóng bàn trẻ tại Trung tâm đào tạo vận động viên Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Đề tài thông qua nghiên cứu tính năng, tác dụng của bộ dụng cụ kiểm tra và nội dung kiểm tra bằng phương pháp FMS (Functional Movement Screen), tiến hành xây dựng quy trình ứng dụng phương pháp FMS trong đánh giá động tác theo chức năng cho vận động viên (VĐV) Bóng bàn. Trên cơ sở đó tổ chức kiểm tra, đánh giá thực trạng động tác theo chức năng của nam VĐV Bóng bàn trẻ tại Trung tâm Đào tạo VĐV, Trường Đại học Thể dục thể thao (TDTT) Bắc Ninh. Từ khóa: FMS, Phương pháp FMS, Động tác theo chức năng, Functional Movement Screen, nam VĐV Bóng bàn, Trung tâm Đào tạo VĐV, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.