Lựa chọn bài tập phát triển thể lực cho sinh viên chuyên ngành Taekwondo học kỳ 2 năm thứ ba ngành Giáo dục thể chất, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Quá trình nghiên cứu, chúng tôi sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy lựa chọn được 04 test đánh giá taị học kỳ 2 và 25 bài tập phát triển thể lực cho sinh viên chuyên ngành Taekwondo năm thứ ba, Ngành giáo dục thể chất, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Bước đầu ứng dụng các bài tập lựa chọn trong thực tế và đánh giá hiệu quả. Kết quả, các bài tập lựa chọn đã có hiệu quả cao trong việc phát triển thể lực cho đối tượng nghiên cứu. Từ khóa: Bài tập, thể lực, sinh viên, chuyên ngành Taekwondo, Ngành giáo dục thể chất, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh...