Thực trạng công tác giảng dạy kỹ thuật bóng chuyền cho sinh viên chuyên ngành Bóng chuyền năm thứ nhất ngành GDTC, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy đánh giá thực trạng công tác giảng dạy kỹ thuật Bóng chuyền cho sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành Bóng chuyền, Ngành GDTC, Trường Đại học TDTT trên các mặt: Thực trạng chương trình giảng dạy, thực trạng đội ngũ giáo viên, thực trạng cơ sở vật chất, thực trạng kết quả học tập, xác định những sai lầm thường mắc trong thực hiện kỹ thuật cơ bản và thực trạng sử dụng các phương tiện sửa chữa sai lầm thường mắc trng giảng dạy kỹ thuật cơ bản môn Bóng chuyền. Kết quả nghiên cứu là căn cứ để lựa chọn phương tiện khắc phục các sai lầm thường mắc trong giảng dạy kỹ thuật cơ bản cho sinh viên. Từ khóa: Thực trạng, giảng dạy kỹ thuật, Bóng chuyền, sinh viên, chuyên ngành Bóng chuyền, Ngành GDTC, Đại học TDTT Bắc Ninh.