Thực trạng trình độ thể lực của sinh viên năm thứ nhất khối trường kỹ thuật tại Thành phố Hà Nội (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy đánh giá thực trạng trình độ thể lực của sinh viên năm thứ nhất và xếp loại thể lực của sinh viên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời tiến hành so sánh thực trạng trình độ thể lực giữa các nhóm sinh viên không tham gia tập luyện TDTT NK, tham gia tập luyện TDTT NK thường xuyên và tham gia tập luyện bóng chuyền ngoại khóa thường xuyên. Kết quả cho thấy, nhóm sinh viên không tham gia tập luyện TDTT NK phát triển thể lực kém hơn so với các nhóm tham gia tập luyện TDTT NK thường xuyên và tham gia tập luyện TDTT NK Bóng chuyền thường xuyên. Từ khóa: Thực trạng thể lực, TDTT ngoại khóa, năm thứ nhất, sinh viên, khối trường kỹ thuật, thành phố Hà Nội.