Thực trạng các yếu tố tác động đến tiêu dùng thể thao và phát triển dịch vụ thể dục thể thao quần chúng tại Việt Nam (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Kết quả nghiên cứu đã cho thấy, động lực tiêu dùng dịch vụ TDTT chịu ảnh hưởng của động lực từ phía gia đình, liên kết nhóm hay cộng đồng. Nhu cầu tham gia tập luyện TDTT của người dân là rất lớn. Song các yếu tố ngoại cảnh, thực trạng cơ sở kinh doanh dịch vụ TDTT, công trình TDTT còn hạn chế và chưa tác động tích cực đến tiêu dùng dịch vụ TDTT. Từ khóa: Thực trạng, yếu tố tác động, động lực, dịch vụ thể dục thể thao, nhu cầu xã hội.