Thực trạng phát triển Thể dục thể thao quần chúng ở khu vực miền núi và nông thôn Việt Nam (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Trên cơ sở khảo sát, tổng hợp số liệu thống kê các theo tiêu chí đánh giá đánh giá phong trào Thể dục, Thể thao quần chúng, đề tài đã tiến hành phân tích và so sánh sự phát triển TDTT quần chúng ở khu vực miền núi và nông thôn giai đoạn 2011 - 2017. Kết quả cho thấy, tỷ lệ số người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên và tỷ lệ gia đình thể thao ở khu vực miền núi thấp hơn so với nông thôn; Các chỉ tiêu phát triển TDTT quần chúng ở hai khu vực có xu hướng tăng lên, tuy nhiên có sự khác nhau ở từng giai đoạn khác nhau. Từ khóa: Phòng trào, TDTT quần chúng, phát triển TDTT, nông thôn, miền núi.