Giải pháp phát triển thể dục thể thao quần chúng tại các khu công nghiệp, khu chế xuất (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2020)
Tóm tắt: Qua đánh giá thực trạng phong trào TDTT ở khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX) cho thấy: Nhu cầu luyện tập TDTT của công nhân, người lao động là rất lớn, song chưa nhận được sự quan tâm của lãnh đạo khu công nghiệp; cơ sở vật chất TDTT còn thiếu; nội dung, hình thức tập luyện còn nghèo nàn…Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến phong trào tập luyện TDTT ở KCN, KCX. Việc đề xuất một số giải pháp phát triển phong trào TDTT quần chúng tại KCN, KCX sẽ khắc phục những hạn chế đã nêu, góp phần nâng cao sức khỏe cho công nhân, người lao động. Từ khóa: Giải pháp, thể dục thể thao quần chúng, khu công nghiệp, khu chế xuất…