Ảnh hưởng của bài tập đi bộ đối với bệnh nhân đái tháo đường type 2 (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2020)
Tóm tắt: Mục tiêu nghiên cứu là tìm hiểu tác dụng của thực hành bài tập đi bộ nhanh và đi bộ chậm tới hàm lượng glucose máu ở người đái tháo đường type 2. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sau 3 tháng và 6 tháng, nhóm tập luyện đi bộ nhanh đều có hàm lượng glucose giảm với p