Giải pháp nâng cao nhận thức về tác dụng của tập luyện thể dục thể thao cho người cao tuổi câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời Quận Hai Bà Trưng Hà Nội (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2020)
Tóm tắt: Nhận thức là sự phản ánh hiện thực khách quan trong ý thức của con người. Nhận thức đúng đắn là cơ sở làm xuất hiện nhu cầu bên trong và là căn cứ để xác định động cơ, xây dựng kế hoạch tham gia tập luyện một cách khoa học, tích cực và bền vững. Trên cơ sở lý luận và thực tiễn, chúng tôi đã lựa chọn nội dung, xây dựng được kế hoạch và tổ chức thực nghiệm giải pháp nâng cao nhận thức về tác dụng của tập luyện TDTT thường xuyên, lợi ích của Yoga và Đi bộ định lượng, góp phần nâng cao hiệu quả tập luyện cho NCT tại CLB sức khỏe ngoài trời Quận Hai Bà Trưng Hà Nội. Từ khóa: Nhận thức, tác dụng tập luyện TDTT, người cao tuổi, CLB sức khỏe ngoài trời, Hà Nội.