Hiệu quả ứng dụng các bài tập Điền kinh cho trẻ em của liên đoàn Điền kinh thế giới trong việc phát triển thể lực cho học sinh trung học cơ sở (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2020)
Tóm tắt: Chương trình Điền kinh cho trẻ em của Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF) được xuất bản vào 2005 và được tổ chức triển khai ở 134 liên đoàn thành viên đã thu hút số lượng tham gia lên đến 13 triệu học sinh. Chương trình Điền kinh cho trẻ nhằm mục đích giới thiệu cho các em tiếp xúc với môn Điền kinh ở cấp độ cơ bản, khiến các em thích thú với việc tập luyện thể thao. Đặc điểm của chương trình là có nhiều học sinh tham gia cùng một lúc; Giới thiệu các bài tập trò chơi vận động từ cơ bản đến đa dạng; Tạo điều kiện cho tất cả học sinh có cơ hội đóng góp vào thành công của cả nhóm. Hiệu quả của các bài tập được minh chứng thông qua sự phát triển về thể lực của học sinh, tính sinh động và sự hứng thú học tập giờ học thể chất của học sinh. Từ khóa: Ứng dụng bài tập, chương trình Điền kinh cho trẻ em, học sinh THCS.