Thực trạng huấn luyện và chuẩn bị tâm lý của vận động viên Cờ vua đẳng cấp cao Việt Nam (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2020)
Tóm tắt: Bằng phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy chúng tôi tiến hành khảo sát thực trạng huấn luyện và sự chuẩn bị tâm lý của VĐV Cờ Vua đẳng cấp cao Việt Nam, góp phần tìm ra biện pháp huấn luyện chuẩn bị tâm lý và nâng cao chất lượng đào tạo huấn luyện VĐV Cờ vua đẳng cấp cao Việt Nam. Từ khóa: Chuẩn bị tâm lý, Cờ vua, biện pháp huấn luyện tâm lý.