Thực trạng hoạt động thể thao ngoại khóa trong các trường trung học phổ thông vùng núi tỉnh Sơn La (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2020)
Tóm tắt: Thể thao ngoại khóa (TTNK) là một bộ phận của thể thao học đường, có vai trò quan trong trong việc hoàn thiện các kỹ năng vận động cơ bản được thiết kế trong chương trình chính khóa và góp phần phát triển thể chất cho học sinh. Kết quả nghiên cứu cho thấy vấn đề này còn chưa được quan tâm đúng mức tại các trường THPT vùng núi tỉnh Sơn La và làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển thể chất của học sinh. Từ khóa: Thể thao ngoại khóa, trung học phổ thông, vùng núi.