Thực trạng và nguyên nhân hạn chế năng lực sư phạm thực hành của sinh viên chuyên ngành Karate Ngành Giáo dục thể chất, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2022)
Tóm tắt: Với mục đích tìm hiểu thực trạng kỹ năng sư phạm thực hành của sinh viên (SV) và những nguyên nhân ảnh hưởng, đề tài đã sử dụng bốn phương pháp nghiên cứu thường qui trong lĩnh vực TDTT. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra sinh viên chuyên ngành Karate ngành GDTC có những điểm mạnh, đó là: Kỹ năng tổ chức, trọng tài thi đấu, nhưng còn tồn tại nhiều hạn chế về những năng lực sư phạm thực hành như: Kỹ năng phát hiện những sai lầm thường mắc và đưa ra biện pháp sửa chữa và kỹ năng sử dụng các phương pháp giảng dạy... Từ khóa: Năng lực thực hành, sinh viên Karate, ngành GDTC.