Lựa chọn và xây dựng giải pháp phát triển phong trào tập luyện Bóng rổ cho học sinh các trường Trung học phổ thông huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2022)
Tóm tắt: Tiến hành lựa chọn giải pháp phát triển phong trào tập luyện Bóng rổ cho học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội thông qua phân tích kết quả nghiên cứu thực trạng, tham khảo tài liệu và phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia, giáo viên thể dục tại các trường. Kết quả lựa chọn được 04 giải pháp gồm: Cải tạo cơ sở vật chất, sân bãi, dụng cụ tập luyện môn Bóng rổ; Nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác GDTC nói chung và tập luyện Bóng rổ ngoại khóa nói riêng; Tổ chức hoạt động ngoại khóa môn Bóng rổ thường xuyên, liên tục; Tăng cường tổ chức thi đấu Bóng rổ nội bộ, giao hữu thể thao nội bộ và với các trường trong huyện. Từ kết quả thu được, trên cơ sở lý luận và thực tiễn chúng tôi đã xây dựng nội dung cụ thể cho từng giải pháp. Từ Khóa: Giải pháp, phát triển phong trào, Bóng rổ, trung học phổ thông.