Thực trạng huấn luyện sức mạnh tốc độ cho nam vận động viên Cầu lông lứa tuổi 14-15 tỉnh Bắc Giang (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2023)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy đánh giá thực trạng công tác huấn luyện sức mạnh tốc độ (SMTĐ) cho nam VĐV Cầu lông lứa tuổi 14-15 tỉnh Bắc Giang trên các mặt: Kế hoạch huấn luyện, thực trạng sử dụng bài tập phát triển SMTĐ, lựa chọn test và đánh giá thực trạng trình độ SMTĐ của VĐV. Kết quả cho thấy: SMTĐ của nam vận động viên Cầu lông lứa tuổi 14-15 tỉnh Bắc Giang chủ yếu đạt loại trung bình và khá, số VĐV đạt loại giỏi chiếm tỷ lệ thấp, vẫn còn VĐV đạt loại yếu và cần tác động các giải pháp phù hợp để phát triển SMTĐ cho VĐV. Từ khóa: Công tác huấn luyện, sức mạnh tốc độ, nam VĐV Cầu lông 14-15 tuổi, tỉnh Bắc Giang.