Thực trạng động cơ học tập Thể dục thể thao của sinh viên Đại học Thái Nguyên (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2023)
Tóm tắt: Bằng phương pháp phỏng vấn tới 600 sinh viên 5 trường Đại học trực thuộc Đại học Thái Nguyên, chúng tôi đã đánh được thực trạng động cơ học tập môn Giáo dục thể chất (GDTC) của đối tượng nghiên cứu. Kết quả cho thấy, đa số sinh viên chưa có hứng thú học tập với môn GDTC, chưa chủ động tập luyện ngoại khóa và phần lớn sinh viên tham gia tập luyện TDTT có động cơ quan hệ xã hội. Từ khóa: Động cơ, học tập, GDTC, sinh viên, Đại học Thái Nguyên…