Thực trạng sử dụng các biện pháp hồi phục cho nữ vận động viên Đội tuyển Cầu lông trẻ Quốc gia (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2023)
Tóm tắt: Thông qua quan sát sư phạm và phỏng vấn, đề tài đánh giá thực trạng việc sử dụng và kiểm chứng hiệu quả các biện pháp hồi phục sau tập luyện và thi đấu cho nữ VĐV Đội tuyển Cầu lông trẻ quốc gia. Kết quả nghiên cứu cho thấy các biện pháp được sử dụng chủ yếu thuộc nhóm phương pháp hồi phục sư phạm với việc sử dụng không thường xuyên, thiếu tính đồng bộ và không triển khai kiểm chứng hiệu quả. Kết quả của sự hạn chế do nhiều nguyên nhân, đây là cơ sở thực tiễn cho việc lựa chọn và ứng dụng các biện pháp nâng hiệu quả công tác hồi phục sau vận động cho đối tượng nghiên cứu. Từ khoá: Thực trạng, biện pháp hồi phục thể thao, nữ VĐV Đội tuyển Cầu lông trẻ.