Thực trạng công tác phát triển thể lực cho học viên quân sự Lào tại Trường sĩ quan lục quân 1 (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2023)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy đánh giá thực trạng công tác phát triển thể lực cho học viên quân sự Lào tại Trường Sĩ quan lục quân 1 trên các mặt: thực trạng các yếu tố ảnh hưởng tới phát triển thể lực cho học viên, thực trạng thể lực của học viên và thực trạng sử dụng giải pháp phát triển thể lực cho đối tượng nghiên cứu. Kết quả cho thấy, việc phát triển thể lực cho học viên còn chưa thực sự hiệu quả và cần tác động các giải pháp phù hợp để giải quyết vấn đề này. Từ khóa: Thực trạng, phát triển thể lực, học viên Quân sự Lào, Trường Sĩ quan lục quân 1.