Thực trạng các yếu tố căn bản đảm bảo chất lượng công tác huấn luyện thể lực chuyên môn nội dung Súng trường cho nam vận động viên Bắn súng Đội tuyển trẻ Quốc gia (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2023)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy đánh giá thực trạng các yếu tố căn bản đảm bảo chất lượng công tác huấn luyện thể lực chuyên môn nội dung súng trường cho nam vận động viên Đội tuyển trẻ Quốc gia tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh qua các yếu tố: Thực trạng phân phối nội dung huấn luyện; Phương pháp, phương tiện huấn luyện; Hệ thống bài tập phát triển thể lực chuyên môn cho VĐV. Kết quả cho thấy, về cơ bản các yếu tố được khảo sát đã đáp ứng được yêu cầu huấn luyện, tuy vây, việc sử dụng các bài tập phát triển thể lực chuyên môn còn một số hạn chế đã ảnh hưởng đến phát trển thể lực chuyên môn của nam VĐV Đội tuyển trẻ quốc gia. Từ khóa: Thể lực chuyên môn, súng trường thể thao, yếu tố đảm bảo, vận động viên bắn súng trẻ quốc gia, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.