Thực trạng hiệu quả công tác tổ chức sự kiện thể thao tại vùng Trung du và miền núi Bắc bộ (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2023)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu thường quy xác định được 18 tiêu chí đánh giá thực trạng hiệu quả công tác tổ chức sự kiện thể thao, trên cơ sở đó, tiến hành đánh giá thực trạng hiệu quả việc tổ chức các sự kiện thể thao trên địa bàn nghiên cứu thông qua khảo sát 446 đối tượng thuộc 03 nhóm: cán bộ quản lý, khách du lịch và người dân địa phương. Kết quả cho thấy việc tổ chức các sự kiện thể thao mới chỉ được đánh giá ở mức trung bình và cần có các giải pháp phù hợp tác động để nâng cao hiệu quả tổ chức các sự kiện thể thao tại vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ. Từ khóa: Thực trạng, hiệu quả tổ chức sự kiện thể thao, Trung du và miền núi Bắc Bộ.