Đánh giá khả năng chú ý thông qua hướng nhìn của những người chơi Cầu lông (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá các chuyển động về hướng nhìn của mắt của hai nhóm có trình độ tập luyện môn Cầu lông khác biệt, từ đó đánh giá các yếu tố liên quan đến vấn đề tập luyện chuyên môn. Đối tượng nghiên cứu là các vận động viên Đội tuyển Cầu lông Hà Nội và các sinh viên chuyên ngành Cầu lông Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Kết quả thu được cho thấy ở nhóm có trình độ tập luyện cao hơn về cả hướng nhìn, khả năng phản ứng xử lý thông tin và hoạt động trả lời (p