Thực trạng sức mạnh của nam vận động viên Taekwondo nội dung thi đấu đối kháng (Kyorugi) lứa tuổi 14 - 17 Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Dựa trên những cơ sở lý luận và thực tiễn đánh giá sức mạnh của vận động viên (VĐV) Taekwondo nội dung thi đấu đối kháng (Kyorugi), đề tài đã đánh giá được thực trạng sức mạnh của nam VĐV Taekwondo nội dung thi đấu đối kháng lứa tuổi 14 – 17 Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Qua đó xác định được đặc điểm sức mạnh của VĐV, làm cơ sở cho việc lựa chọn bài tập phát triển sức mạnh phù hợp cho khách thể nghiên cứu, đáp ứng tốt yêu cầu huấn luyện đề ra. Từ khóa: Sức mạnh, Taekwondo, đối kháng, lứa tuổi 14 – 17, Lào.