Lựa chọn và ứng dụng bài tập thể dục Aerobic phát triển thể lực chung cho sinh viên ngành Giáo dục thể chất, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Quá trình nghiên cứu lựa chọn được 24 bài tập thể dục Aerobic thuộc 7 nhóm: Động lực, tĩnh lực, bật và nhảy, nhóm mềm dẻo và thăng bằng; nhóm động tác di chuyển, chạy; nhóm động tác đá lăng chân và nhóm động tác phối hợp, đồng thời bước đầu ứng dụng các bài tập lựa chọn vào thực tế giảng dạy. Kết quả cho thấy, các bài tập lựa chọn đã có hiệu quả cao trong việc phát triển thể lực chung cho sinh viên ngành GDTC, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Từ khóa: Bài tập, Aerobic, phát triển, thể lực chung.