Tác động của chương trình bơi Ếch đến thể lực chung của học sinh khối 10 Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, Hải Phòng (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu thường được sử dụng trong lĩnh vực TDTT, tác giả đã tiến hành thực nghiệm chương trình Bơi Ếch 30 tiết trong 3 tuần, với lịch học 5 buổi/tuần, mỗi buổi 02 tiết cho đối tượng học sinh khối 10 THPT Lê Quý Đôn, Hải Phòng. Kết quả nghiên cứu cho thấy: Việc tổ chức học môn Bơi cho học sinh khối 10 THPT Lê Quý Đôn, Hải Phòng bước đầu có tác dụng nâng cao thể lực chung cho học sinh thể hiện ở các chỉ tiêu kiểm tra thể lực như: lực bóp tay thuận, nằm ngửa gập bụng, chạy 30m xuất phát cao, chạy con thoi 4x10m, bật xa tại chỗ và chạy tùy sức 5 phút của nhóm học sinh học Bơi cao hơn rõ rệt so với nhóm không học Bơi. Từ khóa: Tổ chức học bơi, thể lực chung, học sinh Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn.