Thực trạng trình độ thể lực của học sinh Trung học phổ thông thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Sử dụng các các test, tiêu chuẩn đánh giá theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để kiểm tra và đánh giá thực trạng trình độ thể lực của học sinh (HS) THPT TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang; đồng thời, tiến hành so sánh trình độ thể lực giữa các nhóm HS có tập luyện TDTT ngoại khóa (NK) thường xuyên, nhóm tập luyện NK môn Cầu lông thường xuyên và không tham gia tập luyện TDTT NK thường xuyên. Kết quả cho thấy: thực trạng thể lực của HS THPT TP Tuyên Quang chủ yếu ở mức trung bình; HS tập luyện TDTT NK thường xuyên và tập luyện Cầu lông NK thường xuyên có thể lực tốt hơn so với HS không tập luyện TDTT NK ở tất cả các test, đặc biệt là các test đánh giá tố chất sức mạnh và sức bền. Từ khóa: Thể lực, học sinh THPT, NK môn Cầu lông, TP Tuyên Quang