Thực trạng rủi ro trang thiết bị tập luyện trong hoạt động thể dục thể thao ở Việt Nam (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường được sử dụng trong lĩnh vực TDTT, tác giả đã lựa chọn được 6 tiêu chí đánh giá rủi ro trang thiết bị tập luyện trong hoạt động TDTT tại Việt Nam. Tiến hành khảo sát thực trạng rủi ro trang thiết bị tập luyện tại Việt Nam trên cơ sở khảo sát 442 người thuộc 04 nhóm đối tượng tham gia hoạt động TDTT chịu sự ảnh hưởng mạnh của trang thiết bị tập luyện. Kết quả cho thấy: Thực trạng rủi ro trang thiết bị tập luyện trong hoạt động TDTT thu được tương đương với nhóm các tiêu chí đánh giá rủi ro pháp lý và ở tât cả các tiêu chí và các nhóm đối tượng đánh giá đều chủ yếu xếp mức ưu tiên quản trị rủi ro ở nhóm 2 - Thường xuyên xảy ra và có mức ảnh hưởng vừa phải hoặc có mức ảnh hưởng lớn nhưng không thường xuyên xảy ra. Cần có các biện pháp dự phòng phù hợp và nhóm 3 - Không thường xuyên xảy ra và mức độ ảnh hưởng không lớn. Nhóm này cần theo dõi để cân đối và quyết định kiểm soát hay chấp nhận rủi ro Từ khóa: Thực trạng, rủi ro, rủi ro trang thiết bị tập luyện, hoạt động TDTT.