Thực trạng sức bền chuyên môn cự ly chạy 800m của nữ vận động viên lứa tuổi 15 – 16 Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Công an nhân dân (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Thông qua các phương pháp nghiên cứu khoa học thường được sử dụng trong lĩnh vực TDTT, chúng tôi đã xây dựng được bảng tiêu chuẩn đánh giá trình độ sức bền chuyên môn của nữ vận động viên Điền kinh chạy 800m lứa tuổi 15-16 của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Công an nhân dân, từ đó đánh giá được thực trạng SBCM của đối tượng nghiên cứu. Kết quả cho thấy, mặc dù không có VĐV nào xếp loại yếu và kém, tuy nhiên mức tốt và khá rất thấp, chủ yếu xếp loại Trung bình. Từ khóa: Sức bền chuyên môn, 800m, nữ VĐV, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Công an nhân dân.