Tương quan giữa thời gian phản ứng và thành tích thi đấu của vận động viên chạy cự ly ngắn Đội tuyển Điền kinh trẻ Quốc gia Việt Nam tại Trung tâm Đào tạo vận động viên Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu phù hợp, nhóm nghiên cứu đã tiến hành đánh giá thực trạng thời gian phản ứng, phân tích tương quan và hồi quy giữa thời gian phản ứng với thành tích thi đấu 3 nội dung chạy cự ly ngắn của VĐV Đội tuyển Điền kinh trẻ quốc gia Việt Nam. Kết quả cho thấy, năng lực thời gian phản ứng có thể hiện mối tương quan với thành tích thi đấu của VĐV các nội dung chạy 100m và 400m, đồng thời, đi vào phương trình hồi quy thành tích chạy 100m; tuy nhiên, với nội dung chạy 200m thì tính tương quan là chưa rõ ràng. Từ khóa: Thời gian phản ứng, thành tích thi đấu chạy cự ly ngắn, mối tương quan, phương trình hồi quy, Điền kinh trẻ Việt Nam.