Nghiên cứu định hướng công tác đào tạo cử nhân thể dục thể thao Chuyên ngành Võ – Quyền Anh Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn 2030 (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Nghiên cứu được tiến hành trong bối cảnh đào tạo đại học và việc làm của sinh viên (SV) sau tốt nghiệp ở nước ta hiện đang là vấn đề xã hội mang tính thời sự, tạo nên những thách thức gay gắt đối với giáo dục, đào tạo đại học. Bằng những phương pháp nghiên cứu trong lĩnh vực TDTT, chúng tôi đã tiến hành phân tích SWOT để tìm ra các điểm mạnh, điểm yếu, thời cơ, thách thức trong đào tạo cử nhân chuyên ngành Võ – Quyền Anh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh hiện nay, làm căn cứ đề xuất định hướng công tác đào tạo cử nhân chuyên ngành Võ – Quyền Anh tại Trường giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn 2030. Từ khóa: Định hướng đào tạo, cử nhân TDTT, chuyên ngành Võ – Quyền Anh, nhu cầu phát triển và hội nhập, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.