Lựa chọn và ứng dụng bài tập phát triển sức mạnh tốc độ trong chạy cự ly 100m cho nữ sinh viên K14 - Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Dựa trên cơ sở lý luận và thực tiễn, cùng với các phương pháp nghiên cứu khoa học cơ bản trong lĩnh vực Thể dục thể thao, chúng tôi đã tiến hành lựa chọn được 17 bài tập phát triển sức mạnh tốc độ và 05 test đánh giá sức mạnh tốc độ có đủ độ tin cậy, tính thông báo cho nữ sinh viên K14 trường Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên. Từ khoá: Bài tập, sức mạnh tốc độ, Chạy cự ly 100m, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên...