Ứng dụng và đánh giá hiệu quả các bài tập giảm cân, giảm béo cho sinh viên thừa cân, béo phì tại Đại học Huế (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Bằng phương pháp phân tích và tổng hợp tài liệu, phương pháp phỏng vấn, phương pháp thống kê đã lựa chọn được 07 nhóm với 13 bài tập được xác định lượng vận động cụ thể; xây dựng tiến trình tập luyện ứng dụng trong 06 tháng đối với 2 nhóm SV thừa cân và béo phì. Kết quả sau 06 tháng tập luyện theo kế hoạch thực nghiệm, chỉ số BMI của SV thừa cân, béo phì tại Đại học Huế đã giảm xuống mức bình thường theo thang tiêu chuẩn của Hiệp hội IDI&WPRO dành cho người Châu Á. Từ khóa: Thừa cân, béo phì, giảm cân, giảm béo, sinh viên.