Thực trạng và xu thế nghiên cứu về nhận dạng và phân tích chuyển động thể thao ở Việt Nam (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Tổng hợp công trình nghiên cứu có liên quan đến nhận dạng và phân tích chuyển động thể thao ở Việt Nam, các tác giả đã xác định một số cơ sở lý luận về phân tích chuyển động thể thao. Kết quả đánh giá thực trạng các công trình nghiên cứu, phân tích chuyển động thể thao tại các đội tuyển, câu lạc bộ thể thao thành tích cao đã cho thấy còn hạn chế cả về số lượng, quy mô và độ sâu chuyên môn, song số lượng công trình nghiên cứu trong giai đoạn 2002-2022 có xu hướng đi lên. Từ khóa: Thực trạng và xu thế; nhận dạng, phân tích chuyển động thể thao.