Lựa chọn và ứng dụng bài tập phát triển sức mạnh tốc độ cho nam sinh viên câu lạc bộ Bóng rổ Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường dùng trong lĩnh vực TDTT, tác giả đã lựa chọn được 05 test đánh giá và 22 bài tập phát triển sức mạnh tốc độ (SMTĐ) cho nam sinh viên Câu lạc bộ Bóng rổ Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên. Bước đầu ứng dụng cho thấy các bài tập có hiệu quả trong việc phát triển SMTĐ cho đối tượng nghiên cứu. Từ khóa: Bài tập SMTĐ, nam sinh viên, Câu lạc bộ Bóng rổ.