Thực trạng thể chất và đặc điểm phát triển thể lực của sinh viên Trường Đại học Quốc gia Lào (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Ứng dụng tiêu chuẩn đánh giá thể chất người Việt Nam từ 6 đến 60 tuổi và tiêu chuẩn xếp loại thể lực sinh viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Việt Nam ban hành, đề tài xác định được thực trạng thể chất và đặc điểm phát triển thể lực của sinh viên 4 khóa đại học từ năm thức nhất đến năm thứ tư trường Đại học Quốc gia Lào. Kết quả cho thấy: Thực trạng mức độ phát triển thể chất của sinh viên Lào tương đương với thể chất người Việt Nam cùng lứa tuổi và giới tính; Thể lực của sinh viên không đạt theo tiêu chuẩn đánh giá xếp loại thể lực của Bộ GD&ĐT Việt Nam chiếm tỷ lệ cao, từ 77% đến 99.2%. Từ khóa: Thể chất, thể lực, sinh viên, Đại học Quốc gia Lào.