Thực trạng trình độ thể lực chuyên môn của nam vận động viên Bóng bàn lứa tuổi 14 -15 (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Bằng các phương pháp nghiên cứu thường được sử dụng trong nghiên cứu khoa học, chúng tôi đã lựa chọn được 09 test và tiến hành đánh giá thực trạng trình độ thể lực chuyên môn (TLCM) của 31 nam vận động viên (VĐV) Bóng bàn lứa tuổi 14-15. Kết quả xếp loại cho thấy trình độ TLCM của đối tượng nghiên cứu tại các trung tâm huấn luyện khu vực phía Bắc chủ yếu ở mức trung bình và khá. Vấn đề này ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả tập luyện và thi đấu của VĐV, đây là cơ sở thực tiễn quan trọng khẳng định tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu. Từ khóa: Thể lực chuyên môn, thực trạng, VĐV Bóng bàn trẻ, khu vực phía Bắc.