Thực trạng phát triển thể chất của học sinh Trung học phổ thông tỉnh Thái Nguyên (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Sử dụng phương pháp phân tích và tổng hợp tài liệu, kiểm tra sư phạm và toán học thống kê đánh giá thực trạng thể chất của học sinh THPT tỉnh Thái Nguyên trên các mặt: đặc điểm phát triển hình thái, đặc điểm chức năng cơ thể, đặc điểm phát triển các tố chất vận động. Kết quả cho thấy: thể chất phát triển tuân thủ theo qui luật sinh học tự nhiên; cao hơn so với kết quả thu được ở học sinh THPT phía Bắc Việt Nam cùng độ tuổi thời điểm 2011-2013; song vẫn còn tới 12.83% tới 16.83% tổng số học sinh được khảo sát chưa đạt tiêu chuẩn đánh giá trình độ thể lực theo quy định của Bộ GD&ĐT. Từ khóa: Thực trạng thể chất, học sinh THPT tỉnh Thái Nguyên.