(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Mục tiêu nghiên cứu là tìm hiểu tác dụng của thực hành bài tập đi bộ nhanh và đi bộ chậm tới hàm lượng glucose máu ở người đái tháo đường type 2. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sau 3 tháng và 6 tháng, nhóm tập luyện đi bộ nhanh đều có hàm lượng glucose giảm với p<0.001; nhóm tập luyện đi bộ chậm, hàm lượng glucose chỉ giảm có sự khác biệt với p<0.01 sau 6 tháng; Hàm lượng glucose của cả hai nhóm tại thời điểm sau buổi tập luyện đều giảm so với trước buổi tập luyện với p<0.001; Hàm lượng glucose của nhóm đi bộ nhanh tại thời điểm trước và sau tập luyện đều giảm có ý nghĩa so với nhóm đi bộ chậm với p<0.05 ở buổi thứ 3,4 và p<0.01 ở buổi thứ 5,6.