(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Trong quá trình nghiên cứu chúng tôi tiến hành đánh giá công tác đào tạo sinh viên chuyên ngành Cờ Vua ngành Giáo dục thể chất (GDTC) thông qua các mặt: Nguồn nhân lực và nguồn lực cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy; Thực trạng chương trình đào tạo; Thực trạng kết quả học tập môn chuyên ngành; Thực trạng công tác thi – kiểm tra; Thực trạng hoạt động giảng dạy; Thực trạng hoạt động ngoại khóa môn chuyên ngành; Mức độ hài lòng của cơ sở sử dụng cán bộ. Kết quả đánh giá là cơ sở để đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo. Từ khóa: Cờ vua; đào tạo; chất lượng đào tạo, thực trạng, sinh viên, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh,...