(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Bằng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy, chúng tôi đã lựa chọn và xây dựng nội dung giảng dạy mới môn XHH TDTT cho sinh viên ngành Quản lý TDTT Trường Đại học TDTT Bắc Ninh gồm 9 chương,với thời lượng phân bổ cụ thể là: 1. Khái quát chung về XHH và XHH TDTT (4 tiết); 2. Quan hệ giữa TDTT và các lĩnh vực XH khác (8 tiết); 3. Cơ cấu tổ chức xã hội của TDTT (4 tiết); 4. Phân tích XHH các lĩnh vực TDTT cụ thể (8 tiết); 5. TDTT và lối sống lành mạnh (4 tiết); 6. Các vấn đề xã hội tiêu cực trong lĩnh vực TDTT (8 tiết); 7. Xã hội hóa TDTT (6 tiết); 8. Nhân khẩu TDTT (4 tiết); 9. Phương pháp nghiên cứu, điều tra XHH (14 tiết). Từ khóa: Đổi mới, nội dung giảng dạy, môn Xã hội học TDTT, ngành Quản lý TDTT.