(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2018)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy đánh giá thực trạng công tác tổ chức giờ học Thể dục nội khóa của học sinh THCS tỉnh Bắc Ninh trên các nội dung: Hình thức tổ chức, phương pháp dạy học, mật độ và cường độ vận động, mức độ yêu thích và tính tích cực học tập của học sinh và phương tiện dạy học làm căn cứ đề xuất các giải pháp phát triển thể lực nói riêng và nâng cao hiệu quả GDTC nói chung cho học sinh THCS trên địa bàn tỉnh. Từ khóa: Thực trạng, GDTC, thể dục nội khóa, học sinh THCS, Bắc Ninh.