(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2018)
Tóm tắt: Trên cơ sở tổng hợp, phân tích tài liệu chuyên môn và kết quả phỏng vấn 70 hội viên người cao tuổi (NCT) tại Câu lạc bộ (CLB) Sức khỏe ngoài trời Quận Hai Bà Trưng Hà Nội đã đánh giá được thực trạng nhận thức của các hội viên về ý nghĩa, tác dụng của tập luyện TDTT thường xuyên, cũng như lợi ích của yoga đối với cơ thể người tập; đồng thời xác định được nhu cầu tham gia tập luyện làm cơ sở khoa học cho việc lựa chọn, ứng dụng giải pháp tập luyện duy trì và nâng cao sức khỏe cho NCT. Từ khóa: Thực trạng nhận thức, nhu cầu tập luyện, NCT, CLB Sức khỏe ngoài trời, Hà Nội.