(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Nghiên cứu của chúng tôi đã tiến hành phỏng vấn điều tra 36 điểm tập luyện TDTT có thu phí trên địa bàn Thị xã Từ Sơn - Tỉnh Bắc Ninh. Kết quả cho thấy: Các điểm tập luyện TDTT có thu phí trên địa bàn Thị xã Từ Sơn chủ yếu thuộc quy mô vừa và nhỏ, đa phần thành lập sau năm 2015. 100% điểm tập luyện có HDV TDTT, đa phần đều được trang bị Bằng cấp chuyên môn hoặc Chứng chỉ ngắn hạn đúng quy định; Đa phần các điểm tập luyện TDTT có thu phí trên địa bàn Thị xã Từ Sơn đều báo cáo đầy đủ các cơ quan chức năng khi thành lập. Tuy nhiên, vẫn có đến 1/3 điểm tập luyện hoạt động hoàn toàn không có Giấy phép, không chịu bất kỳ sự quản lý - giám sát nào; Vai trò của quản lý nhà nước về TDTT cũng như chính quyền đoàn thể các cấp đối với các điểm tập luyện này còn rất mờ nhạt, lỏng lẻo, không thường xuyên và chỉ mang tính chất đối phó, lấy thành tích. Từ khóa: Thực trạng, công tác quản lý, điểm tập luyện TDTT có thu phí