(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Bằng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy, chúng tôi đã lựa chọn được 6 test đánh giá trình độ thể lực chuyên môn của nam vận động viên (VĐV) trẻ chạy cự ly trung bình lứa tuổi 14-15 tại Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện VĐV Thể dục thể thao (TDTT) thành phố Đà Nẵng. Trên cơ sở đó xây dựng được tiêu chuẩn phân loại và bảng điểm tổng hợp đánh giá được khách quan và chính xác trình độ thể lực chuyên môn của đối tượng nghiên cứu. Từ khóa: Tiêu chuẩn, trình độ thể lực, chuyên môn, VĐV, Điền kinh, Trung tâm, Đà Nẵng…