(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy, tác giả đã lựa chọn được 4 test đủ tiêu chuẩn sử dụng trong kiểm tra - đánh giá sức bền chuyên môn (SBCM) cho nữ vận động viên (VĐV) Bóng chuyền Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao (HL & TĐTDTT) tỉnh Quảng Ninh, lứa tuổi 15-16. Trên cơ sở đó, xây dựng bảng tiêu chuẩn phân loại, bảng điểm tổng hợp và tiêu chuẩn tổng hợp trong đánh giá sức bền chuyên môn cho đối tượng nghiên cứu. Từ khóa: Tiêu chuẩn, sức bền chuyên môn, nữ VĐV, Bóng chuyền, lứa tuổi 15-16, Trung tâm HL & TĐTDTT Tỉnh Quảng Ninh.