(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Qua phương pháp điều tra xã hội học, chúng tôi đã đánh giá được một số tồn tại trong chương trình đào tạo của Ngành Quản lý thể dục thể thao (TDTT) dưới góc nhìn của cựu sinh viên, theo đó, thời lượng và chất lượng đào tạo các môn thể thao thực hành còn hạn chế; Một số môn học không thực sự cần thiết; Các nội dung đào tạo về kỹ năng sư phạm – thị phạm, kỹ năng mềm chưa được chú trọng.....Trên cơ sở đó, chúng tôi đề xuất được 4 giải pháp điều chỉnh chương trình đào tạo tương ứng. Từ khóa: Chương trình đào tạo, Ngành Quản lý TDTT, tồn tại, giải pháp