(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Năng lực tổ chức thi đấu và trọng tài thi đấu thể thao (NL TCTĐ & TT) là năng lực đặc thù, rất quan trọng trong cấu trúc năng lực cần có của giáo viên TDTT. Bằng các phương pháp nghiên cứu tài liệu, phỏng vấn, quan sát sư phạm, toán học thống kê... đề tài đánh giá thực trạng hoạt động rèn luyện và đề xuất biện pháp nâng cao NL TCTĐ & TT thông qua các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên ngành Giáo dục thể chất (GDTC) Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên (Trường ĐHSP Thái Nguyên). Từ khóa: Tổ chức thi đấu thể thao, trọng tài thể thao, sinh viên ngành GDTC, Đại học sư phạm Thái Nguyên.