(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2020)
Tóm tắt: Thông qua phỏng vấn đã xác định được 10 yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng luận án tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, trên cơ sở đó, đánh giá thực trạng các yếu tố ảnh hưởng. Kết quả cho thấy: Ngoài các ưu điểm trong đào tạo như đạt hơn 80% tổng chỉ tiêu tuyển sinh; chương trình đào tạo xây dựng đúng theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đội ngũ giảng viên và cán bộ hướng dẫn khoa học đảm bảo yêu cầu về số lượng và chất lượng; Hệ thống học liệu và trang thiết bị khoa học đầy đủ, hiện đại; học viên có thái độ học tập tốt… vẫn còn một số vấn đề hạn chế cần được tập trung khắc phục: Các hướng nghiên cứu đề tài luận án chưa đa dạng; mức độ khai thác các nguồn tài liệu, thiết bị nghiên cứu của học viên chưa cao; việc thực hiện luận án của NCS chưa được tiến hành theo quy trình ISO; chưa có bộ tiêu chí và thang đánh giá chất lượng luận án… Từ khóa: Các yếu tố ảnh hưởng, chất lượng luận án, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh…