(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2020)
Tóm tắt: Nghiên cứu cơ sở lí luận, xác định khái niệm, phân loại đặc điểm loại hình hoạt động của công viên thể thao. Lấy một số mô hình công viên thể thao của các nước: Anh, Đức, Nhật và Trung Quốc làm trường hợp để phân tích các vấn đề chung và chỉ ra những khó khăn tồn tại. Đề xuất đưa ra những gợi ý cho việc xây dựng các công viên thể thao ở đô thị Việt Nam. Từ khóa: Đô thị sinh thái; công viên đô thị; công viên thể thao.