(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2022)
Tóm tắt: Bằng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy chúng tôi đã tìm hiểu diễn biến phát triển thể lực của sinh viên qua các năm học trong chương trình Giáo dục thể chất đào tạo theo học chế tín chỉ, đồng thời tiến hành đánh giá xếp loại thể lực của sinh viên theo Quyết định 53/2008/QĐ- BGĐT. Kết quả cho thấy thể lực có sự phát triển rõ rệt giữa các giai đoạn học tập, sau kết thúc chương trinh GDTC 100% sinh viên đều đạt tiêu chuẩn phân loại thể lực. Đây là cơ sở đánh giá khách quan và khoa học về chất lượng, hiệu quả của chương trình GDTC tại Trường Đại học Hùng Vương - Phú Thọ. Từ khóa: Thể lực chung, sinh viên, Đại học Hùng Vương.